PHÂN BIỆT ĐỒ ĐỒNG THẬT GIẢ VỚI MẸO CỰC ĐƠN GIẢN

Đồng là kim loại có ứng dụng cao trong đời sống ngày nay, không chỉ được ứng dụng nhiều trong công nghệ máy móc, thiết bị mà các sản phẩm như: tranh đồng, đồ thờ cúng bằng đồng, đồng hồ đồng,… cũng mang giá trị cao về mặt kinh tế. Vậy nên có những người vì lợi nhuận mà không ngại buôn bán đồ giả, hàng kém chất lượng với giá vốn rẻ nhưng lợi nhuận lại vô cùng cao. Không phải ai cũng có thể phân biệt được hàng tốt – hàng kém bởi công nghệ giả mạo hiện nay ngày càng tinh vi, giống hệt hàng thật với độ chính xác cao.
Mách bạn mẹo đơn giản để phân biệt đồ đồng thật giả

+ Dùng vật sắc nhọn mài lên sản phẩm, nếu là đồ giả thì lúc mài đồ đồng ban đầu sẽ trở nên bóng loáng nhưng một lúc sau màu đồng sẽ nhợt đi. Cách này có điểm hạn chế rằng bạn không thể thử ngay trong những cửa hàng.

+ Dùng lửa hơ lên đồ đồng: đồng là kim loại có khả năng chịu nhiệt tốt, nếu dùng lửa hơ lên đồng và thấy đồng bị phai màu đi thì chắc rằng đây là hàng giả.

+ Hàng giả kém tinh tế, vì đồ đồng được làm từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân lâu năm chuyên trong lĩnh vực đồng nên sản phẩm tạo ra có hoa văn tinh tế, khá đồng đều, độ chìm nổi cũng vô cùng cân xứng, không thô ráp. Ngược lại, hàng giả là hàng kém chất lượng nên việc hoa văn điêu khắc không thể đẹp và sắc như hàng thật

Mặt khác, khi mua hàng bạn cần tìm những nơi có uy tín, chuyên về mặt hàng đồng hay thủ công mỹ nghệ, hỏi thăm bạn bè và tìm đến những nơi có đánh giá tích cực để tránh mua nhầm những sản phẩm kém. Không nên mua qua những trang web bán đại trà nhiều mặt hàng, hay những nơi bày bán đồ đồng bên vệ đường vì những sản phẩm này không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có uy tín hay sự bảo đảm nào nên dễ dàng mua phải hàng giả. 

Mỹ Nghệ Việt tự hào là nơi cung cấp đồ đồng đáng tin cậy với xuất xứ từ làng đúc đồng Đại Bái – Bắc Ninh, với các dịch vụ và giao hàng chuyên nghiệp, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn khi mua sắm.

CÁC BÀI VIẾT NỔI BẬT

Các sản phẩm đặc biệt

Video

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG