Bày trí bàn thờ hợp phong thủy

BÀY TRÍ BÀN THỜ HỢP PHONG THỦY
 
Các gia đình truyền thống Việt Nam luôn có bàn thờ gia tiên đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà. Ngoài việc thể hiện tinh thần kính nhớ tổ tiên, nhắc nhở con cháu. Việc bày trí bàn thờ còn có nhiều ý nghĩa phong thủy để mang lại bình an, phú quy cho gia chủ.
 
 
Tâm điểm của bàn thờ thường làm bộ đỉnh đồng tam sự hoặc bộ thờ ngũ sự: Trong đó, lư đồng hay còn gọi là đỉnh đồng là vật phẩm cao quý nhất thường đặt chính giữa bàn thờ. Lư đồng (đỉnh đồng) thường dùng để đặt xông trâm để tỏa hương tôn kính và linh thiêng trong phòng thờ. Tiếp đến là đôi đèn thờ đặt song song với lư đồng (Bộ tam sự), Bộ thờ ngũ sự sẽ có thêm đôi hai được đặt 2 bên cách lư đồng từ 5-10cm. Các vật phẩm trong bộ lư đồng tam sự và ngũ sự thể hiện hành Kim trong bàn thờ.
 
 
Ngoài ra, trên bàn thờ gia tiên cũng cần thể hiện các thể hành khác để đảm bảo đầy đủ ngũ hành theo ý nghĩa như sau:
Mỗi một vật dụng trong bộ thờ cúng truyền thống của dân tộc đều có ý nghĩa ngũ hành nhất định và không thể thiếu trong việc bày trí bàn thờ gia tiên. Việc bày trí bàn thờ đúng cách sẽ giúp không gian thờ cúng trở nên linh thiêng, lan tỏa bình an cho các thành viên trong gia đình.
Mỹ Nghệ Việt – Nét văn hóa thuần Việt
Showroom: Số 4 – Đường 19 – P. An Phú – Q2 – HCM
Hotline: 0903 30 9989 – 1900 63 60 76
Xem sản phẩm khác: http://myngheviet.vn/

CÁC BÀI VIẾT NỔI BẬT

Các sản phẩm đặc biệt

Video

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG